phụ kiện cửa trượt quay

Danh sách những phụ kiện cửa trượt quay quan trọng bạn cần phải có khi lắp đặt

Phụ kiện cửa trượt quay được xem là phần quan trọng của cửa trượt, phụ kiện cửa trượt cũng giống như nhưng cơ quan nội tạng trong cơ thể người, nếu thiếu đi sẽ không thể hoạt động được, còn nếu hoạt động được thì cũng hay thường xuyên xảy ra những sự cố lớn nhỏ.

Nói tóm lại, những phụ kiện có ý nghĩa quan trọng đối với một cánh cửa trượt quay. Trong bài viết dưới đây, Rubic Automatic sẽ giúp các bạn lên danh sách những phụ kiện cửa trượt quay quan trọng bạn cần phải có khi lắp đặt.

phụ kiện cửa trượt quay

A. Phụ kiện cửa trượt quay là gì? Nếu thiếu phụ kiện cửa trượt quay thì cửa có hoạt động được không?

1. Phụ kiện cửa trượt quay là gì?

Phụ kiện cửa trượt quay là những bộ phận, những linh kiện không thể thiếu của cửa trượt quay chẳng hạn như: bản lề, tay cầm nắm cửa, bánh xe, ray trượt,… Mỗi phụ kiện có cấu tạo và chức năng khác nhau.

Khi các phụ kiện kết hợp với nhau sẽ giúp cửa hoạt động đồng nhất, di chuyển đến nhiều vị trí tùy theo ý người sử dụng. Đồng thời đem lại nhiều ưu điểm nổi bật cho sản phẩm như giảm thiểu tiếng ồn, cách nhiệt và cách âm tốt,…

phụ kiện cửa trượt quay

2. Nếu thiếu phụ kiện cửa trượt quay thì cửa có hoạt động được không?

Nếu thiếu phụ kiện cửa trượt quay thì cửa có hoạt động được không? Câu trả lời sẽ là không. Điều này cũng dễ hiểu thôi. Chúng ta hãy ví chiếc cửa như con người, các phụ kiện của cửa giống như những cơ quan, nội tạng của cơ thể người.

Nếu cơ thể người mất đi tim, gan, phổi,…thì con người sẽ chết. Và ở đây cửa cũng vậy, nếu mất đi một hoặc một số phụ kiện nhất định thì cửa sẽ không thể hoạt động được, nếu hoạt động được thì cũng chỉ là những hoạt động tạm bợ, không bao giờ hoạt động lâu dài được.

Việc lắp đầy đủ phụ kiện cửa trượt quay cũng giúp tạo nên bộ cửa hoàn chỉnh, bền chắc. Qua đó, tuổi thọ của sản phẩm cũng tăng nhờ được vận hành đúng cách, các bộ phận không va chạm với nhau và bị gia tăng áp lực.

Ngoài ra, nếu lắp thiếu những phụ kiện quan trọng, cửa có thể không phát huy đúng và đủ công năng. Cửa trượt quay là sản phẩm có giá thành lớn và được lắp đặt tỉ mỉ, phức tạp, người dùng nên chú ý chọn mua phụ kiện chất lượng cao và phù hợp với cửa.

phu kien cua truot quay d

B. Danh sách những phụ kiện cửa trượt quay quan trọng bạn cần phải có khi lắp đặt

Không phải bộ phụ kiện cửa trượt quay nào cũng giống nhau, vì cửa trượt quay thường xuyên được cải tiến và sử dụng nhiều công nghệ khác nhau. Bộ phụ kiện đầy đủ phải chứa những phụ kiện cơ bản giúp cửa hoạt động bình thường. Dưới đây là một số linh kiện cần thiết của cửa trượt quay.

phu kien cua truot quay 2 copy

1. Bản lề cửa trượt

Bản lề là phụ kiện quan trọng của mọi loại cửa, đặc biệt là cửa có kiểu mở quay cánh. Bản lề có tác dụng hãm lực và giúp chuyển động quay của cánh cửa trơn tru. Với cửa trượt quay, bộ phận này chịu trọng lượng của ít nhất 2 cánh cửa, vì vậy thường có thiết kế và được làm từ vật liệu bền chắc.

bo phu kien co san 1

2. Bánh xe của cửa trượt

Như tên gọi, bánh xe dẫn hướng dưới có công dụng giữ cửa trượt di chuyển đúng hướng và đảm bảo khoảng cách giữa cửa trượt với cửa quay. Không có bộ phận này, cửa trượt dễ chuyển động lệch và va chạm với cửa quay.

phu kien cua truot quay f min

3. Bánh xe treo trên

Tương ứng với bánh xe dẫn hướng là bánh xe treo trên, được dùng cho cửa trượt để đảm bảo cửa lùa sang hai bên một cách êm ái. Bánh xe treo trên cũng giúp giữ khoảng cách giữa cánh trượt và cánh quay của cửa.

ray cua truot 9 2

4. Chốt cửa

Bộ chốt dùng để chốt cố định các cánh cửa, đảm bảo độ vững chắc và an toàn của cửa. Bộ chốt cửa gồm nhiều chốt nằm ở các vị trí cửa khác nhau. Chốt đóng của cánh cửa trượt cũng có nhiều dòng, nhiều loại. Trong đó hiện đại nhất là chốt tự động, người dùng không cần dùng tay bật lẫy chốt như các dòng cũ.

5. Bộ khóa cửa

Cửa trượt quay có nhiều loại ổ khóa và tay nắm khác nhau. Với dòng cửa có tay cầm và khóa bằng chìa, bộ khóa gồm tay nắm, miệng và thân khóa, lõi khóa, chìa khóa. Với cửa khóa vân tay, tay nắm cửa có thêm các chức năng khả năng cảm ứng.

bo khoa cua

6. Ke góc

Ke góc là phụ kiện dùng để liên kết các thanh khung của cửa, tạo thành bộ khung hoàn chỉnh và chắc chắn. Ke góc cửa trượt quay cũng có tác dụng chống xô vẹo cánh cửa, thường được làm bằng nhôm hoặc nhựa.

7. Đệm kê kính

Đệm kê kính dùng để cố định và điều chỉnh kính để kính không xộc xệch, gây xệ cánh. Bộ phận này còn có tác dụng khiến kính cửa cứng cáp hơn.

dem ke kinh

C. Những lưu ý khi mua phụ kiện cửa trượt quay mà bạn nên biết

Cửa trượt quay có rất nhiều phụ kiện phức tạp đi kèm mà nếu không có hiểu biết nhất định, người mua sẽ rất dễ mua nhầm hoặc thiếu phụ kiện. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua phụ kiện cửa trượt quay:

1. Giá thành cửa

Thông thường giá thành của cửa trượt quay được tính trên diện tích cửa và không bao gồm bộ phụ kiện. Vì vậy khi mua, bạn nên hỏi rõ nhà cung cấp về vấn đề này.

phu kien cua truot quay c

2. Bộ phụ kiện có sẵn

Khi mua mới phụ kiện, nên ưu tiên mua sản phẩm theo bộ có sẵn từ cùng nhà sản xuất với khung cửa, bạn có thể 1 lúc nhận được đủ phụ kiện thay vì mua rời từng phụ kiện, điều này giúp bạn không cần tốn nhiều thời gian tìm kiếm mua những phụ kiện rời khác, bên cạnh đó việc mua những phụ kiện rời rạc có khi sẽ tốn nhiều chi phí hơn việc mua trọn bộ phụ kiện.

phu kien cua truot quay 6 copy

3. Nắm rõ thông tin về bộ cửa trượt quay của mình

Trong trường hợp bạn tự mua mới một vài linh kiện, nên nắm rõ thông tin về bộ cửa trượt quay của mình. Bởi nhiều dòng sản phẩm sử dụng bộ chốt hay khóa cửa,… khác nhau. Người mua cần thông tin chi tiết để chọn mua linh kiện đồng bộ.

4. Bảo đảm sự đồng bộ giữa các phụ kiện khi hoạt động

Nếu một vài phụ kiện cửa bị hỏng, nên mua phụ kiện mới từ nhà cung cấp cũ để đảm bảo chất lượng và sự đồng bộ.

D. Bạn có thể mua phụ kiện cửa trượt quay ở đâu? Phụ kiện cửa trượt quay ở Rubic Automatic có gì đặc biệt?

1. Bạn có thể mua phụ kiện cửa trượt quay ở đâu?

Các bạn có thể tìm thấy những phụ kiện cửa trượt quay trên Google hay các thanh công cụ tìm kiếm khác như Chrome, Cốc cốc, Facebook,…Ở đó, các bạn có thể vừa xem mẫu, vừa xem thông tin về sản phẩm cũng như các ưu đãi mà bên bán muốn tặng cho bạn trong quá trình bạn lựa chọn để mua hàng.

Bạn có thể click vào mục tin nhắn nhanh của trang web để được nhân viên tư vấn thêm chi tiết về sản phẩm, cũng như hiểu rõ hơn về giá thành và những ưu đãi bạn nhận được khi mua hàng.

rubic automatic

2. Phụ kiện cửa trượt quay ở Rubic Automatic có gì đặc biệt?

Phụ kiện cửa trượt quay của Rubic Automatic được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt từ những phụ kiện nhỏ nhất đến lớn nhất sẽ luôn khiến khách hàng ưa chuộng và hài lòng.

Chúng tôi muốn khẳng định rằng: Rubic Automatic đã, đang và luôn nổ lực không ngừng nghỉ để đem đến cho khách hàng những sản phẩm phụ kiện cửa trượt quay vô cùng chất lượng với giá thành hợp lý.

Những phản hồi tích cực từ khách hàng chính là nguồn động lực to lớn cho Rubic Automatic ngày càng đưa những sản phẩm phụ kiện cửa trượt quay của Rubic Automatic vươn xa hơn nữa trong nước và thế giới, hứa hẹn sẽ là một nhà cung cấp và buôn bán uy tín, khẳng định vị trí của mình trong tương lai.

phu kien cua truot quay b

Liên hệ với chúng tôi

 Đội ngũ kỹ thuật sẽ trực tiếp đến tận nơi để khảo sát và tư vấn lựa chọn thiết bị cũng như cung cấp giải pháp tối ưu, chính xác theo mục đích sử dụng. Đồng thời tìm ra giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Để giải đáp những thắc mắc và nhu cầu của khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi phục vụ hỗ trợ 24/7.

Chia sẽ nội dung này nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 039 838
Facebook Chat Zalo Maps
LIÊN HỆ TƯ VẤN

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!