Cổng xếp inox 201

Điểm nổi bật của cổng xếp inox 201 so với các loại cổng xếp inox khác

Cổng xếp inox 201 đang là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường hiện nay, nó được xem là giải pháp thông minh giúp cho công trình trở nên hiện đại, tiện nghi hơn. Cổng xếp inox 201 được sử dụng rộng rãi ở nhiều cơ quan, trường học, bệnh viện,…Nhu cầu sử dụng loại cổng này càng ngày càng tăng.

Vậy cổng xếp inox 201 có những đặc điểm gì nổi bật so với những loại cổng xếp khác? Hãy cùng Rubic Automatic tìm hiểu thông qua bài viết “Điểm nổi bật của cổng xếp inox 201 so với các loại cổng xếp inox khác” dưới đây nhé!

Cổng xếp inox 201
Cổng xếp inox 201

Những điều bạn cần biết về cổng xếp inox 201. Nguyên lí hoạt động của cổng xếp 201

Những điều bạn cần biết về cổng xếp inox 201

Cổng xếp inox 201 là loại cổng như thế nào?

Cổng xếp inox 201 là loại cổng được ghép nối từ những mẫu thép không gỉ 201 đan chéo nhau, có hệ thống motor điều khiển cổng tự động đóng mở theo chiều ngang tùy ý.

Khi cổng mở thì các mối nối sẽ thu hẹp khoảng cách với nhau dẫn các thanh kim loại xếp gọn gàng, ngược lại khi đóng cổng thì các mối nối giãn ra làm cho cấu trúc cổng trải dài hơn.

cong xep inox 201 6 min
Cổng xếp inox 201 là loại cổng như thế nào?

Cấu tạo của cổng xếp inox 201

Cổng xếp inox 201 có 2 bộ phận chính là thân cổng và mạch điều khiển tự động tương tự như những loại cổng xếp tự động khác trên thị trường.

Thân cổng xếp inox 201 sử dụng chất liệu inox 201 100%, đây là một loại hợp kim có tỷ lệ thành phần gồm khoảng 18% Crom, khoảng 5,5% Niken, khoảng 7,5% Mangan, với bề mặt là inox 201 màu kim loại xám đen, hơi tối và cảm giác khi chạm vào có vẻ hơi thô, không được nhẵn mịn cho lắm.

Chất liệu inox 201 có độ bền tương đối cao, sử dụng an toàn trong điều kiện thời tiết bình thường và hay thay đổi của nước ta. Nó chịu nhiệt và chịu lực tốt, ít bị tác động bởi các loại axit ăn mòn, khối lượng khá nhẹ nên dễ dàng vận chuyển, giá thành không cao phù hợp với ngân sách mọi người…

cong xep inox 201 1 min
Cổng xếp inox 201 có cấu tạo như thế nào?

Tính vật lí của cổng xếp inox 201

Để xét độ nặng của kim loại, ta có thể dựa vào chỉ số khối lượng riêng/ Density. Nhìn chung, Inox 201 có khối lượng tương đương sắt, nặng hơn inox 315, 430 một chút và nhẹ hơn Inox 316 một chút.

Về cơ bản, inox 201 có crom nên sẽ không bị gỉ, chính xác là khó bị gỉ hơn. Tuy nhiên, vì ít crom hơn nên khả năng chống gỉ sẽ bị suy giảm trong môi trường khắc nghiệt.

Cổng xếp inox 201 có thể chịu được nhiệt độ bao nhiêu?

Inox – Thép không gỉ là hợp kim, thế nên cũng sẽ chịu tác động nhiều bởi nhiệt độ. Do đó, trong môi trường nóng, inox 201 sẽ giãn nở ra, độ cứng dần giảm dần tỷ lệ nghịch với nhiệt độ. Nhiệt độ nóng chảy của của inox 201 dao động trong khoảng 1400 – 1450 độ C.

Hệ số giãn nở nhiệt của inox 201 là 16.6 µm/m*C. Tức là một ống inox 201 công nghiệp dài 1m ở 1000 độ C sẽ dài (do giãn nở) hơn 16.6 mm so với chiều dài ống đó ở nhiệt độ thường.

Khi nhiệt độ tăng, khả năng chống ăn mòn của inox 201 cũng giảm dần. Mức độ giảm nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào môi trường bên ngoài. Ví dụ inox 201 chống ăn mòn trong môi trường không khí nóng tốt hơn trong môi trường axit, hóa chất,…

cong xep inox 201 19 min
Cổng xếp inox 201 có thể chịu được nhiệt độ lên đến bao nhiêu?

Cổng xếp inox 201 có dẫn điện gây ảnh hướng đến tính mạng người dùng?

Đã là kim loại thì ít nhiều đều có khả năng dẫn điện. Thế nên inox 201 cũng có khả năng dẫn điện. Đồng hay được dùng làm dây dẫn điện, vì nó dẫn điện tốt. Và nó cũng có giá nữa. Nhiều bà ve chai hay đốt dây điện để lấy đồng đem bán.

Inox 201 có hàm lượng >70% là sắt. Sắt nguyên chất vốn cũng dẫn điện tốt (kém 7 lần đồng). Do inox đã có pha nhiều hợp chất khác nên tính dẫn điện cũng kém đi nhiều. Inox dẫn điện kém 6 lần so với sắt, kém 40 lần so với đồng.

Tuy dẫn điện kém hơn sắt và đồng, nhưng tính dẫn điện của inox vẫn còn cao hơn rất nhiều (cao hơn đến 10 tỷ lần so với gỗ ướt). Do đó, sẽ thật nguy hiểm nếu như có điện rò rỉ vào các thiết bị inox.

Mặt khác, inox được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi vì bề ngoài bắt mắt, khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, chứ không phải vì tính dẫn điện của nó.

cong xep inox 201 18 min
Cổng xếp inox 201 có dẫn điện gây ảnh hưởng đến tính mạng người dùng?

Chất liệu inox 201 có hút nam châm hay dẫn từ không?

Từ tính của mỗi loại thép không gỉ phụ thuộc vào cấu trúc tinh thể của nó. Inox 201 thuộc lớp thép austenitic nên sẽ không có từ tính, cụ thể hơn là sức hút nam châm rất yếu, không thể cảm nhận được. Các lớp thép có từ tính là martensitic hoặc ferritic. Các mác thép phổ biến của các lớp này có thể kể như inox 410, 430,…

Inox  201 là hợp kim của thép, hợp kim của sắt sắt. Vì sắt có khả năng nhiễm từ, nên về lý thuyết thì thép không gỉ – inox cũng có khả năng nhiễm từ.

Tuy nhiên, việc nhiễm từ chỉ xảy ra với các lớp inox martensitic và ferritic. Hiện tượng nhiễm từ không xảy ra với các dòng inox thuộc lớp austenitic, trong đó có inox 201. Có sự khác nhau là vì cấu trúc tinh thể (crystal structure) của inox austenitic khác với inox lớp ferritic và martensitic.

cong xep inox 201 5 min
Cổng xếp inox 201 có hút nam châm không?

Nói chung là inox 201 không thể bị nhiễm từ.  Loại inox này chỉ có thể bị nhiễm trong trường hợp đã trải qua gia công cứng hoặc xử lý ở nhiệt độ cao.

Về cơ bản, inox 201 vẫn có khả năng nhiễm từ. Chỉ là ít hơn rất nhiều so với sắt mà thôi! Sắt có khả năng nhiễm từ. Inox 201 cũng có sắt, nên cũng có khả năng nhiễm từ.

Nhưng, sắt tuy dễ nhiễm từ tính nhưng cũng dễ mất đi từ tính. Cũng giống như kim loại nhanh nóng, mà cũng nhanh nguội. Ngược lại, thép không gỉ khó nhiễm từ tính. Nhưng một khi đã nhiễm (đối với loại nhiễm từ được) thì lại rất khó mất đi.

Nguyên lí hoạt động của cổng xếp 201

Cổng có thể tự đóng mở không cần sử dụng sức người như các loại cổng cơ học khác. Người dùng chỉ cần một chiếc điều khiển để ra lệnh cho hệ thống, chúng sẽ kích hoạt motor chuyển động bánh xe, từ đó, cổng này sẽ đóng mở tự động theo chiều bánh xe di chuyển.

cong xep inox 201 7 min
Cổng xếp inox 201 hoạt động như thế nào?

Điểm nổi bật của cổng xếp inox 201 so với các loại cổng xếp inox khác

Phân biệt cổng xếp inox 201 và cổng xếp inox 304

Về thành phần

Inox 304 là cũng là một hợp kim được tạo thành nhờ vào các tỷ lệ nguyên tố tạo nên nó với 8.1% Niken và 1% Mangan. Chính vì với tỷ lệ 8.1% là Niken nên giá thành của inox 304 cao hơn nhưng kèm theo đó là một chất lượng tuyệt với với khả năng chống gỉ và ăn mòn gần như tuyệt đối.

Giá thành khá cao nhưng các sản phẩm được làm từ inox 304 vẫn rất được khách hàng ưa chuộng trong các lĩnh vực ẩm thực, các ngành công nghiệp sạch.

Inox 201 cũng là một dạng hợp kim của sắt những được tạo thành với phần lớn là Mangan. Với tỷ lệ 2:1 4.5% Niken và 7.1% Mangan, inox 201 có giá cả rẻ hơn và ổn định hơn bằng việc thay thế Magan cho Niken. Nhờ đó mà giá Inox 201 được giảm tới mức thấp nhất.

cong xep inox 201 17 min
Cổng xếp inox 201 và cổng xếp inox 304 có gì khác biệt?

Về đặc tính

Trong quá trình sử dụng, ta có thể nhận thấy rằng cổng xếp Inox 304 thường nặng hơn cổng Inox 201 khá nhiều. Do vậy, motor của cổng 304 thường là loại mạnh mẽ hơn cả để dễ dàng vận hành trong thời gian dài.

Khi thiết kế sản xuất cổng xếp, loại Inox 304 cũng dễ dàng dát mỏng, uốn dẻo hơn. Nên cổng Inox 304 thường có nhiều mẫu mã hơn, thiết kế đa dạng và tinh tế hơn mẫu cổng xếp Inox 201.

Về độ bền

Độ bền 304 tương đối cao nhưng lại kém hơn Inox 201. Tuy nhiên trong các trường hợp cụ thể thì do khả năng chống gỉ và ăn mòn cao hơn, Inox 304 lại được đánh giá bền hơn rất nhiều.

Độ bền rất cao, cùng với đó là giá thành tương đối thấp khiến Inox 201 dần dần chiếm lĩnh thị trường hiện nay

cong xep inox 201 4 min
Cổng xếp inox 201 có độ bền cực cao

Mách bạn cách phân biệt cổng xếp inox 201 với cổng xếp inox 304

Để có thể phân biệt được hai loại cổng xếp inox 304 và 201, tránh tình trạng mua nhầm thì chúng ta có thể phân biệt dựa theo một số cách sau đây.

Phân biệt bằng mắt thường

Inox 304 thường sẽ có độ sáng hơi đục còn inox 201 lại sáng bóng. Khi đặt cổng dưới ánh mặt thời thì cổng xếp inox 201 không đổi sắc song inox 304 sẽ có ánh màu xanh. Tuy nhiên cách này đòi hỏi người dùng phải có am hiểu, kinh nghiệm.

Trên thân cổng xếp inox 304 sẽ có ký hiệu SUS 304 được in chìm trên chính các thanh inox còn cửa xếp 201 sẽ không có.

cong xep inox 201 22 min
Phân biệt cổng xếp inox 201 và cổng xếp inox 304 bằng mắt thường được không?

Phân biệt bằng nam châm

Chúng ta có thể dùng một thỏi nam châm để thử cổng xếp. Nếu cổng xếp mà hút nam châm thì đó là cổng xếp inox 201 còn nếu không hút thì đó chính là cổng xếp inox 304.

Phân biệt bằng axit hoặc thuốc thử chuyên dụng

Dùng một giọt axit để nhỏ lên inox trên cổng xếp. Nếu có phản ứng thì là cổng xếp inox 201 còn không thì chính là cổng xếp 304.

Hoặc chúng ta có thể nhỏ thuốc thử lên bề mặt hai cổng xếp. Sau 2 – 3 phút sẽ có sự đổi màu. Nếu bên nào đổi màu đậm hơn thì chính là inox 201 do chất lượng inox kém, màu nhạt sẽ là inox 304.

cong xep inox 201 21 min
Dùng thuốc thử chuyên dụng để phân biệt cổng xếp inox 201 và 304

Cổng xếp inox 201 có thể mua ở đâu?

Các bạn có thể tìm thấy những mẫu cổng xếp inox 201 trên Google hay các thanh công cụ tìm kiếm khác như Chrome, Cốc cốc, Facebook,…

Ở đó, các bạn có thể vừa xem những mẫu khác của sản phẩm, vừa xem thông tin về sản phẩm cũng như các ưu đãi mà bên cung cấp muốn tặng cho bạn trong quá trình bạn lựa chọn để mua hàng.

Bạn có thể click vào mục tin nhắn nhanh của trang web để được nhân viên tư vấn thêm chi tiết về sản phẩm, cũng như hiểu rõ hơn về giá thành và những ưu đãi bạn nhận được khi mua hàng.

Cổng xếp inox 201 ở Rubic Automatic có gì đặc biệt so với những thương hiệu khác?

Cổng xếp inox 201 của Rubic Automatic đa dạng mẫu mã để khách hàng có thể tha hồ lựa chọn, ngoài ra cổng xếp inox 201 ở Rubic Automatic còn có các loại phụ kiện đi kèm chính hãng chất lượng khiến bạn yên tâm hơn khi sử dụng.

Độ bền cửa cao, độ bền về màu sắc chất lượng lâu bền lên đến 20 năm được khách hàng ưa thích và tin dùng.

cong xep inox 201 3 min
Cổng xếp inox 201 ở Rubic Automatic có gì đặc biệt?

Rubic Automatic là sự hứa hẹn đổi mới hơn nữa trong tương lai

Những mẫu cổng xếp inox 201 của Rubic Automatic được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt từ những phụ kiện nhỏ nhất đến lớn nhất, tốt từ chất liệu cửa lẫn màu sơn và lớp mạ và lớp tĩnh điện của cửa, Rubic chắc chắn sẽ luôn khiến khách hàng ưa chuộng và hài lòng.

Chúng tôi muốn khẳng định rằng: Rubic Automatic đã, đang và luôn nổ lực không ngừng nghỉ để đem đến cho khách hàng những sản phẩm cổng xếp inox 201 vô cùng chất lượng với giá thành hợp lý.

Những phản hồi tích cực từ khách hàng chính là nguồn động lực to lớn cho Rubic Automatic ngày càng đưa những sản phẩm phụ kiện cổng xếp inox 201 của Rubic Automatic vươn xa hơn nữa trong nước và thế giới, hứa hẹn sẽ là một nhà cung cấp và buôn bán uy tín, khẳng định vị trí của mình trong tương lai.

Hãy thay đổi một chút cho ngôi nhà của bạn, “một chút” như một làn gió mới thổi vào ngôi nhà bạn, thay đổi, tạo một không gian mới mẻ cho gian nhà. Còn chần chừ gì mà không ghé Rubic Automatic lựa chọn cổng xếp inox 201 cho gia đình nào?

Liên hệ với chúng tôi

 Đội ngũ kỹ thuật sẽ trực tiếp đến tận nơi để khảo sát và tư vấn lựa chọn thiết bị cũng như cung cấp giải pháp tối ưu, chính xác theo mục đích sử dụng. Đồng thời tìm ra giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Để giải đáp những thắc mắc và nhu cầu của khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi phục vụ hỗ trợ 24/7.

Chia sẽ nội dung này nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 039 838
Facebook Chat Zalo Maps
LIÊN HỆ TƯ VẤN

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!