Động cơ cổng trượt có âm thanh lạ khó nghe

Động cơ cổng trượt lỗi – Nguyên nhân và cách khắc phục những âm thanh lạ

Bạn có bao giờ gặp trường hợp động cơ cổng trượt lỗi nhà mình phát ra nhưng âm thanh lạ tai và rất khó nghe chưa? Đây không phải là vấn đề của riêng bạn, mà đây còn là điều mà nhiều người đang gặp phải. Các âm thanh như tiéng gào liên tục hay ngắt quảng được phát ra khi di chuyển một chiều hay cả hai chiều, những tiếng kêu không liên tục hay rung lắc dữ dội. Sau đây, Rubicautomatic sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân và cách phục âm thanh lạ khi vận hành động cơ cổng trượt.

Âm thanh lạ và nguyên nhân gây ra động cơ cổng trượt lỗi

Động cơ cổng trượt sử dụng cho mẫu cổng trượt ngang, nó liên kết và điều khiển thông qua nhông truyền và thanh răng. Một số cổng liên kết thông qua nhông truyền và dây xích động cơ sẽ chuyển động theo cổng. Có phù hợp với nhiều kích thước cánh cổng và tải trọng khác nhau từ 400 kg đến 3500 kg với rất nhiều kiểu và mẫu mã khác nhau động cơ chủ yếu nhập khẩu từ các quốc gia như ITALIA, TAIWAN, MALAYSIA,…

Phát hiện âm thanh lạ khi động cơ cổng trượt lỗi hoạt động

 • Động cơ cổng trượt lỗi phát ra tiếng gào liên tục khi hoạt động cả hai chiều.
 • Động cơ phát ra tiếng kêu một chiều còn chiều ngược lại vẫn êm ái.
 • Động cơ phát ra tiếng kêu không liên tục.
 • Động cơ rung lắc khi hoạt động.
 • Động cơ vẫn hoạt động nhưng nhông truyền động không hoạt động.
 • Động cơ ì không thể khởi động.

Động cơ cổng trượt sau nhiều năm sử dụng

Nguyên nhân gây ra động cơ cổng trượt lỗi

 • Cánh cổng không được bảo trì thường xuyên dẫn đến các bạc đạn và bánh xe cứng khiến cánh cổng nặng động cơ phải hoạt động quá tải. Dẫn đến các chi tiết nhông truyền nhanh hao mòn và gây ra tiếng gào nhông.
 • Bạc đạn bên trong hộp số bị bể. Phát ra tiếng kêu không liên tục.
 • Nhông truyền động bị mẻ hoặc bể khiến động cơ rung lắc.
 • Tụ điện của động cơ yếu khiến động cơ không thể khởi động khi có tải.
 • Chi tiết khóa ly hợp hỏng , nhông truyền bị mòn….dẫn đến động cơ hoạt động nhưng nhông tải không hoạt động.

Cách kiểm tra và khắc phục âm thanh lạ của động cơ cổng trượt

khi động cơ cổng trượt phát ra âm thanh lớn khi vận hành

Những âm thanh lớn được phát ra khi đóng/ mở cửa, chúng phát ra ngay cả khi cổng trượt hoạt động một chiều hay cả hai chiều. Bộ phận đầu tiên bạn cần kiểm tra trước hết đó là phần cứng cửa cửa tự động, kiểm tra xem chúng có vấn đề nào hay không.

Các vị trí quan trọng bạn cân phải kiểm tra nửa đó là các kết nối, bảo đảm các kết nối không cái nào lỏng lẻo và có dấu hiệu hư hỏng. Nếu đã tìm thấy các bộ phận kết nối lỏng lẽo hãy cũng cố lại ngay.

Kiểm tra ròng rọc động cơ và cửa tự động

Ròng rọc của động cơ cửa trượt thường sẽ bị mài mòn sau quá trình sử dụn lâu dài, điều này dãn đến những lỗi kỹ thuật khi vận hành cửa và khiến chúng phát ra những âm thanh chói tai. Sau đây là cách khắc phục ròng rọc động cơ và cửa sau đây:

Đối với các dạng ròng rọc bị mòn nhẹ thì bạn nên xử lý như sau: Làm sạch ròng rọc và cả đường ray, bạn có thể tham khảo bôi trơn cho trục của ổ trục ròng rọc.

Lưu ý: Khi bôi dầu trơn cho ổ trục của ròng rọc bạn không nên để dầu dính trên bề mặt đường ray và cả ròng rọc. Bởi vì các loại dầu bôi trơn rất dễ bám bụi mà bụi chính là nguyên nhân to lớn khiến ròng rọc bị thiệt hại hư hỏng, đặc biệt là dầu bôi trơn còn khiến ròng rọc bị trượt rất nguy hiểm.

Chú ý kiểm tra bánh xe dẫn hướng

Nguồn âm thanh gây ra bởi bánh xe dưới cửa khi bị lỏng, hỏng là rất lớn bạn nên chú ý điều này. Bạn cần khắc phục tình trạng này ngay lập tức nếu nó xảy ra, tránh các tình huống xấu xảy ra. Phương pháp khắc phục phổ biến và hiệu quả nhất cho bánh xe dẫn hướng của cổng trượt:

 • Tăng thêm bánh xe mặt đất.
 • Thay mới bánh xe.

Lưu ý: Bánh xe cổng trượt sẽ xảy ra lỗi nếu bạn vận hành cổng không đúng cách hoặc sử dụng bánh xe trong khoảng thời gian dài.

Bạn có thể xử lý các lỗi đơn giản nhưng với các lỗi nghiêm trọng hơn và bạn chưa biết phải xử lý ra sao. Bạn hãy liên hệ ngay với các chuyên viên bảo trì chuyên nghiệp để giúp thiết bị được khôi phục và vận hành ổn định.

Bánh xe dẫn hướng của độn cơ cửa trượt

Bạc đạn động cơ cổng trượt lỗi, hỏng

Sau khoảng thời gian dài sử dụng khiến bạc đạn của động cơ cổng trượt lỗi, cũng là do phương pháp bảo trì không được tốt khiến thiết bị hoạt động không tốt. Bạc đanj hỏng khiến động cơ bị lỗi và phát ra những âm thanh lạch cạch.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây động cơ cổng trượt lỗi:

 • Do trong quá trình hoạt động lâu dài bạc đạn hao mòn có độ rơ khiến bánh xe ma sát nhiều hơn với đường ray nhiều hơn khiến cánh cổng trở nên nặng nề hơn.
 • Bạc đạn không được bôi trơn gây khô cứng bạc đạn nhanh hao mòn bạc đạn.
 • Bánh xe không phù hợp với tải trọng cánh cửa khiến bạc đạn chịu tải trọng nặng dẫn đến hư hỏng bạc đạn.
 • Bạc đạn phát ra tiếng kêu cạch cạch khi hoạt động nguyên nhân là bạc đạn đã bị hỏng khiến bạc đạn bị cứng và vấp khiến cổng hoạt động không trơn tru.

Liên hệ với chúng tôi

 Đội ngũ kỹ thuật sẽ trực tiếp đến tận nơi để khảo sát và tư vấn lựa chọn thiết bị cũng như cung cấp giải pháp tối ưu, chính xác theo mục đích sử dụng. Đồng thời tìm ra giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Để giải đáp những thắc mắc và nhu cầu của khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi phục vụ hỗ trợ 24/7.

Chia sẽ nội dung này nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 039 838
Facebook Chat Zalo Maps
LIÊN HỆ TƯ VẤN

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!