Hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay

Hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay an toàn tuyệt đối dành cho doanh nghiệp

Quản lý cổng tự động bằng vân tay là hệ thống cổng tự động được lắp đặt thiết bị kiểm soát ra vào, đóng mở cổng bằng vân tay. Việc sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay tại cửa ra vào của các công ty doanh nghiệp, văn phòng, phòng ban, xí nghiệp nhằm đảm bảo độ giám sát cao, đồng thời đảm bảo an toàn và kiểm soát thời gian làm việc của từng nhân viên một cách hiệu quả hoàn toàn tự động.

Tìm hiểu về hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay

Khi sử dụng cổng tự động có rất nhiều tiện ích và một trong những tiện ích nổi bật mang lại là kiểm soát được người ra vào cửa thông qua các thiết bị tự động như: đầu đọc thẻ,đầu đọc thẻ từ, hay  sử dụng vân tay.. mục đích bảo vệ, giám sát những khu vực quan trọng và hạn chế người không có nhiệm vụ ra vào.Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ về thiết bị kiểm soát bằng vân tay cho hệ thống quản lý cổng tự động.

Thiết bị kết hợp giữa cổng tự động và đầu đọc kiểm soát bằng vân tay, giúp cho doanh nghiệp hay các cơ quan, xí nghiệp và nhà máy kiểm soát việc ra vào hiệu quả hơn, mang lại an toàn cao cho cả doanh nghiệp.

Hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay
Hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay

Vậy thiết bị kiểm soát cổng tự động bằng vân tay là gì?

Hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay là các thiết bị kiểm soát sử dụng công nghệ sinh trắc học vân tay để xác nhận việc người vào – ra trong một khu vực của 1 hệ thống kiểm soát. Đây được xem là một hệ thống quản lý, kiểm soát ra vào thông minh nhất có khả năng kiểm soát, thống kê được chính xác toàn bộ các hoạt động ra vào của từng người. Hệ thống quản lý bằng vân tay  chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tối ưu cho các khu văn phòng và các doanh nghiệp hiện nay.

Hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay, kiểm soát việc ra vào cửa bằng cách sử dụng chính dấu vân tay của từng người dùng để nhân dạng danh tính người dùng. Hệ thống giúp doanh nghiệp kiểm soát giờ ra vào cửa của từng nhân viên, chấm công, hạn chế việc ra vào trái phép theo từng đối tượng, giúp doanh nghiệp. giảm chi phí vận hành và quản lý.

Ở Việt Nam hiện nay hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay được sử dụng rất phổ biến, bởi sự tiện lợi cùng khả năng bảo mật, độ an toàn cao, sự tiện lợi và tiết kiệm mà hệ thống quản lý nhận dạng bằng dấu vân tay mang lại.

quản lý cổng tự động bằng vân tay
quản lý cổng tự động bằng vân tay

Thiết bị này làm nhiệm vụ quản lý dấu vân tay, đọc dấu vân tay của người dùng, so sánh dấu vân tay và lưu trữ thời gian ra vào cửa của từng nhân viên, điều khiển khóa cổng điện tử và giao tiếp với phần mềm quản lý.

Ngoài việc kiểm soát ra vào cửa, hệ thống còn có thế giúp doanh nghiệp chấm công cho các nhân viên như một hệ thống chấm công bình thường mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Doanh nghiệp cũng có thể cài đặt phân quyền ra vào đến từng cửa cho từng nhân viên khác nhau, phân giờ được phép ra vào, theo dõi theo thời gian thực trạng thái đóng mở, ra vào của từng cửa.

Hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay có thể hoạt động độc lập với các giao diện cho bên thứ ba khóa điện, cảm biến cửa, nút thoát, báo động và chuông. Các sản phẩm của hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay thường đi liền với các bộ khóa hút hoặc khóa thả chốt để tiện lợi cho các phòng ban, giúp kiểm soát nhân viên ra vào trong phòng. Đồng thời người bên trong cũng có thể mở cửa hoặc dùng điều khiển từ xa khi có khách hoặc người lạ vào trong.

Ngoài ra hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay có thể trang bị lắp đặt thêm một bộ lưu điện UPS để sử dụng trong trường hợp khi bị mất điện.

Thành phần của hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay

Đầu đọc nhận dạng vân tay

Đầu đọc nhận dạng vân tay sẽ được lắp đặt tại các cổng ra vào và dĩ nhiên đầu đọc sẽ nhận diện được các vân tay mà người dùng đưa đến.

Khóa điện tử

Trong hệ thống quản lý cổng  tự động bằng vân tay, khóa điện tử nhiệm vụ khóa – cố định hệ thống cổng ra vào giữ cho các cửa có thể đóng hoặc mở tự động khi mà có sự xác nhận đúng đối tượng, ngăn không cho người dùng mở cửa khi chưa được phép (chấm vân tay hoặc nhấn nút exit mở cửa).

Thiết bị này có thể là, khóa từ nam châm, khóa chốt khóa ngàm hoặc là khóa lẫy điện. Để cố định được các khóa này thì cần đến một số phụ kiện như giá đỡ,…Tùy vào cửa được lắp khóa sẽ có các cách lắp cũng như loại khóa khác nhau.

Thành phần hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay
Thành phần hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay

Phần mềm quản lý

Phần mềm quản lý đóng vai trò kết nối, quản lý thông tin, phân quyền ra vào cửa, chấm công cho người dùng trên toàn hệ thống. Tuy nhiên hệ thống kiểm soát có thể hoạt động độc lập mà không cần nhất thiết phải kết nối với phần mềm quản lý.

Tuy rằng là thành phần có thể không có trong hệ thống nhưng đây lại là công cụ đắc lực cho các nhà dễ dàng quản lý kiểm soát đối với hệ thống có nhiều thiết bị và số lượng nhiều người dùng phức tạp, phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp để có thể quản lý, lưu trữ và xử lý các dữ liệu đơn giản và chính xác hơn.

Bộ cấp nguồn điện

Bộ cấp nguồn điện là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay, nhiệm vụ của nguồn điện là chuyển đổi từ điện áp 220Vac xuống 12VDC cung cấp cho các thiết bị trong cả hệ thống. Thiết bị này có thể là nguồn adaptor bình thường hoặc bộ lưu điện liên tục UPS 12VDC.

Phụ Kiện

Tùy vào loại khóa được lắp đặt lên cổng và các yêu cầu tính năng hệ thống mà sẽ có đính kèm các phụ kiện khác nhau. Các thiết bị này có thể là nút nhấn exit để mở cổng từ bên trong, nút mở cửa khẩn cấp (emergency button), tay cầm ở cửa không dây hoặc các bộ giá đỡ cho khóa điện.

Nút exit và thông thường chúng được sử dụng để lắp đặt bên trong cổng hoặc tại bàn lễ tân. So với việc dùng đầu đọc phụ ở bên trong nút này giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp hơn

Bên cạnh đó còn có các thiết bị lưu điện (dự phòng trường hợp xảy ra mất điện), các nút báo động, báo cháy,…nhằm đảm  bảo an toàn cho người dùng.

Quá trình hoạt động của hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay

Tại mỗi hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay sẽ được lắp đặt các thiết bị đó là đầu đọc nhận dạng  và khóa điện tử tất cả các thiết bị này sẽ được kết nối, liên kết phối hợp cùng với nhau. Đảm bảo cho cổng chỉ hoạt động đóng/mở khi có lệnh.

Các người dùng cần phải được đăng ký vân tay với hệ thống kiểm soát trước, đảm bảo vân tay đó hợp lệ, tồn tại trong cơ sở dữ liệu.Mỗi người khi ra vào tại những khu vực này sẽ bắt buộc phải nhận dạng vân tay bằng cách ấn ngón vân tay vào đầu đọc trước khi muốn vào được bên trong khu vực .Vân tay của nhân viên chính là chìa khóa giúp họ ra vào cổng. 

Lúc này cứ mỗi người ra vào hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra nhận dạng và xác nhận xem thông tin đó có hợp lệ hay không. Nếu như là hợp lệ khi đó cổng sẽ tự động đóng mở để cho đối tượng này ra vào

quá trình hoạt động của hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay
quá trình hoạt động của hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay

Tất cả mọi thông tin người dùng cũng như thời gian ra vào sẽ được chuyển về phần mềm để lưu trữ nhằm phục vụ vào công tác quản lý và giám sát người ra vào

Với khả năng kiểm soát cửa cổng một cách chính xác như vậy hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay không chỉ đem lại sự thuận lợi mà còn giúp đảm bảo an ninh và an toàn cho doanh nghiệp và chính những đối tượng sử dụng hệ thống.

Những tiện ích của hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay

Tính an ninh bảo mật, an toàn cực kì cao

Việc kiểm soát ra vào bằng hệ thống vân tay sẽ giúp đảm bảo về sự chính xác trong cơ sở dữ liệu thu nhận được. Việc gian lận để ra vào sẽ không có cơ hội diễn ra bởi vì vân tay của mỗi người sẽ là khác nhau hoàn toàn, mang lại sự bảo mật và an toàn cao cho các cơ quan, doanh nghiệp, công ty.

Tiện ích của hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay
Tiện ích của hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay

Quản lý tra cứu dễ dàng

Hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay tiện lợi hơn rất nhiều, thiết bị sẽ  sẽ ghi lại chi tiết thời gian ra/vào của từng cá nhân và so với việc nếu sử dụng thẻ thì có thể xảy ra trường hợp làm mất hoặc quên thẻ. Đối với những đơn vị, các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh ở các vị trí cách xa nhau thì vẫn có thể quản lý được dễ dàng nhờ có sự hỗ trợ từ phần mềm của hệ thống. Ngoài ra việc chấm công, tính toán lương sẽ đơn giản và hiệu quả hơn bởi các thông tin và dữ liệu, thời gian ra vào làm việc của nhân viên sẽ được tra cứu dễ dàng.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Việc trang bị hệ thống quản lý cổng tự động bằng vân tay, có thể được hoạt động một cách độc lập từ đó góp phần làm giảm chi phí cho các doanh nghiệp khi sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi

 Đội ngũ kỹ thuật sẽ trực tiếp đến tận nơi để khảo sát và tư vấn lựa chọn thiết bị cũng như cung cấp giải pháp tối ưu, chính xác theo mục đích sử dụng. Đồng thời tìm ra giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Để giải đáp những thắc mắc và nhu cầu của khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi phục vụ hỗ trợ 24/7.

 

Chia sẽ nội dung này nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 039 838
Facebook Chat Zalo Maps
LIÊN HỆ TƯ VẤN

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!