Cửa tự đóng mở

Ai là người phát minh và phát triển ra cửa cổng tự đóng mở hiện đại?

Cửa cổng tự đóng mở là hệ thống được lắp đặt thêm các thiết bị đóng mở cửa cổng thông minh mà không cần đến sự tác động trực tiếp bời con người như đẩy, kéo… mà dựa trên xung điện được kích hoạt bằng điều khiển từ xa, bàn phím hoặc cảm biến được cài đặt. Cửa cổng tự đóng mở cũng có thể được gọi là một cổng mở điện hoặc cửa cổng tự động.

Hiện nay ở các nước phát triển, nhiều hộ gia đình và đặc biệt các địa điểm thương mại nổi bật, hoặc các địa điểm lớn, sang trọng như các trường đại học, trung tâm thương mại, công ty kinh doanh, nhà máy…sử dụng cửa cổng tự đóng mở để bảo mật và an toàn.

Cửa cổng tự đóng mở
Cửa tự đóng mở 2 cánh

Ngoài ra không chỉ tự đóng mở một cách nhanh chóng dễ dàng, thuận tiện. Cổng điều khiển từ xa còn được lắp đặt chế độ giúp mở cổng và giữ cho nó mở trong thời gian nhất định, sau đó sẽ được đóng lại.

Nguồn gốc của cửa cổng tự đóng mở

Theo những nhà nghiên cứu lịch sử những cánh cửa cổng tự đóng mở đầu tiên được phát minh bởi một nhà toán học và kỹ sư người Hy Lạp.

Ông Heron of Alexandria, người được sinh ra vào khoảng năm 10 sau công nguyên. Ông đã viết hai cuốn sách gọi là Pneumatica để mô tả các lý thuyết và thí nghiệm của ông.

Ông Heron of Alexandria
Ông Heron of Alexandria, người phát minh những cánh cửa tự động đầu tiên

Trong suốt những năm 1960, cửa trượt tự động trở nên phổ biến hơn. Được ứng dụng ngày càng phổ biến trong các tòa nhà thương mại như ở các ngân hàng lớn, khách sạn và các công trình công cộng khác nhau.

Ngày nay, cửa tự động có thể được tìm thấy trong hầu hết các tòa nhà thương mại, phòng giao dịch, cửa hàng, siêu thị…Cổng tự đóng mở được kích hoạt bởi cảm biến quang hoặc chuyển động, điều này đảm bảo rằng cửa sẽ mở ngay khi cơ người đi tới vị trí mắt cảm biến, và đóng lại ngay sau đó khi người di chuyển qua.

Tại Việt Nam, cửa tự động được sử dụng từ năm 1999 – 2000 và phổ biến hơn vào những năm 2016 – 2018 kéo theo đó là sự xuất hiện của các thương hiệu cửa tự động hàng đầu thế giới.

Trong đó được ưa chuộng nhất vẫn là các thương hiệu cửa tự động hàn quốc và nhật bản. Một số thương hiệu cửa tự động có quá trình phát triển sớm tính tới hiện tại ~ 20 năm như: Nabco, Dream, Cortech, Rits_N, DNG, KBB, Deper….

Cổng tự động là một thiết bị điện tử được vận hành bằng điện có nhiều bộ phận, tất cả sẽ liên kết với nhau tạo nên một hệ thống điều khiển giúp cổng có thể đóng mở tự động.

Cửa tự đóng mở
Cửa tự đóng mở giá rẻ

Hiệu quả và mức độ phổ biến của cửa cổng tự đóng mở

Thiết bị này được ứng dụng phổ biến tại các công trình dân dụng và thương mại. Cửa tự đóng mở là một thiết bị điện tử hiện đại phục vụ nhu cầu sống của con người được đánh giá cao

Việc lắp đặt cửa mở tự động nhằm để phục vụ tốt nhất cho cuộc sống của con người trong thời kỳ hiện đại và ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài khi chưa được cho phép.

Cổng mở bằng điện hiện nay là một trong những sản phẩm tự động hóa luôn đồng hành trong ngành kiến trúc và các công trình xây dựng.

Tại sao nên sử dụng cửa cổng tự đóng mở?

Tại sao nên sử dụng cửa cổng tự đóng mở? Đây là vấn đề chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc. Dưới đây là một vài lợi ích của cửa cổng tự đóng mở. Sau khi tìm hiểu xong, chắc chắn Quý khách sẽ đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi này.

Bảo vệ

Lợi ích đầu tiên rất rõ ràng là tăng cường an ninh, ngăn chặn kẻ trộm, kẻ xấu trộm cắp tài sản giá trị trong nhà. Cổng tự động an ninh là một trong những biện pháp an toàn, giúp bảo vệ ngôi nhà.

Thiết bị này cũng giúp đảm bảo an toàn cho vật nuôi khi chúng chạy ra bên ngoài. Quý khách có thể cho bạn bè và gia đình sử dụng bộ điều khiển từ xa để mở cổng hoặc cài đặt một máy liên lạc cho phép nhìn thấy bên ngoài trước khi mở cổng.

Tăng giá trị

Một lợi ích khác của việc đầu tư lắp đặt cửa cổng điều khiển từ xa là chúng sẽ giúp gia tăng giá trị cho ngôi nhà khi Quý khách có nhu cầu kinh doanh mua bán nhà ở.

Cửa trượt tự đóng mở
Cửa trượt tự đóng mở

Tiện lợi

Không giống như những loại cổng thông thường, cửa tự đóng mở có thể điều khiển từ xa. Nếu ai đó tới nhà Quý khách mà quên đóng cửa, Quý khách có thể dùng thiết bị điều khiển để đóng lại mà không phải rời khỏi nhà.

Cửa tự đóng mở thấp
Cửa tự đóng mở dáng thấp

Ngoài ra, khi Quý khách đang lái xe cũng không cần phải rời khỏi xe để mở hoặc đóng cửa, vì có thể kiểm soát tất cả những điều này từ bộ điều khiển thông minh. Điều này sẽ có ích khi đi ngoài trời mưa bão.

Chặn những vị khách không mời

Một trong những điều gây khó chịu nhất là các cuộc thăm viếng bán hàng hoặc những người quảng cáo gõ cửa nhà quý khách. Chính vì vậy, việc sử dụng cửa cổng tự đóng mở để kiểm soát những vị khách không mời mà đến là điều rất cần thiết.

Cấu tạo cửa cổng tự đóng mở

Cửa cổng tự đóng mở gồm 2 phần chính:

Phần cổng được cấu tạo bằng các kim loại như inox, sắt, hay nhôm,…Hệ thống điều khiển thông minh: Hoạt động nhờ vào 4 phần chính bao gồm motor, vi xử lý, hệ thống ray, đai chuyền và hệ thống bánh xe. Ngoài ra, người ta còn thiết kế thêm các phụ kiện như khóa, thiết bị khóa vân tay,… để đảm bảo được tính an toàn khi sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của cổng tự đóng mở dựa trên nguên lý

Motor âm sàn: Những loại động cơ này có momen xoắn lớn và hoạt động theo kiểu xoay nên lực đẩy rất lớn. Góc mở của motor khoảng 95-110 độ, nếu muốn mở rộng góc này thì phải trang bị thêm các phụ kiện cần thiết. Ngoài ra, động cơ âm sàn có thể được ứng dụng cho các trường hợp cổng mở ra và đóng vào đều được.

Đặc biệt là khi cánh cổng mở ra thì chọn lựa duy nhất là động cơ âm sàn, vì tất cả những loại motor khác đều không có tác dụng đóng, mở trong trường hợp này.

Motor cánh tay đòn: Khi mở/đóng cổng tự động, bộ phận trục của động cơ sẽ xoay và làm cho khoảng cách giữa 2 đầu có sự thay đổi, từ đó giúp cổng đóng, mở theo ý muốn của quý khách.

Cửa tự đóng mở giả hàng rào
Cửa tự đóng mở giả hàng rào

Loại động cơ này thường được gắn nổi lên thân cánh cổng, lắp đặt phía trong của cổng, một đầu sẽ gắn với cánh cổng và đầu còn lại gắn với trụ cách mặt sàn khoảng 50-70cm.

Động cơ này có khả năng mở được cổng trong khoảng 100-130 độ, đơn vị thi công lắp đặt có thể tùy thuộc điều kiện thực tế để tính toán thiết kế sao cho thích hợp nhất.

Motor trượt: Khi hoạt động, bánh răng sẽ đi theo thanh răng và kéo theo sự chuyển động để đóng mở cổng. Khi quý khách chọn lựa cổng tự động trượt để lắp đặt cho ngôi nhà của mình thì không động cơ nào có thể thay thế mà bắt buộc phải chọn động cơ cổng trượt.

So với những loại motor khác thì loại cửa tự đóng mở này có giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu sản phẩm, quý khách cần hết sức lưu ý tới trọng lượng của cánh cổng để chọn lựa dòng động cơ có công suất thích hợp nhằm đảm bảo cho cổng hoạt động ổn định, an toàn và lâu dài.

Top mẫu cửa tự đóng mở hai cánh hiện đại

Cửa cổng tự đóng mở hai cánh thiết kế hiện đại; Cửa cổng tự đóng mở tay đòn thông minh; Cửa cổng tự đóng mở 2 cánh động cơ âm sàn; Cửa cổng tự đóng mở 2 cánh thiết kế nghệ thuật.

Làm sao để mua cửa cổng tự động tại Rubic Automatic?

Các bạn có thể tìm thấy những mẫu cửa cổng tự đóng mở trên web của Rubic Automatic bằng cách sử dụng các thanh công cụ như Google, Chorme, Cốc Cốc,…và nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “Rubic Automatic”.

Ở đó, các bạn có thể vừa xem các mẫu cửa cổng tự đóng mở, vừa xem thông tin về sản phẩm khác cũng như các ưu đãi mà Rubic Automatic muốn tặng cho bạn trong quá trình bạn lựa chọn để mua hàng.

Bạn có thể click vào mục tin nhắn nhanh của trang web để được nhân viên tư vấn thêm chi tiết về sản phẩm, cũng như hiểu rõ hơn về giá thành và những ưu đãi bạn nhận được khi mua hàng.

Rubic Automatic và những hứa hẹn đổi mới trong tương lai khiến quý khách hàng tin yêu và hài lòng

Những mẫu cửa cổng tự đóng mở của Rubic Automatic được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt từ những phụ kiện nhỏ nhất đến lớn nhất, tốt từ chất liệu cửa lẫn màu sơn và lớp tĩnh điện của cửa, Rubic chắc chắn sẽ luôn khiến khách hàng ưa chuộng và hài lòng.

Chúng tôi muốn khẳng định rằng: Rubic Automatic đã, đang và luôn nổ lực không ngừng nghỉ để đem đến cho khách hàng những sản phẩm cửa cổng tự đóng mở vô cùng chất lượng với giá thành hợp lý.

Những phản hồi tích cực từ khách hàng chính là nguồn động lực to lớn cho Rubic Automatic ngày càng đưa những sản phẩm cửa cổng tự đóng mở của Rubic Automatic vươn xa hơn nữa trong nước và thế giới, hứa hẹn sẽ là một nhà cung cấp và buôn bán uy tín, khẳng định vị trí của mình trong tương lai.

Liên hệ với chúng tôi

 Đội ngũ kỹ thuật sẽ trực tiếp đến tận nơi để khảo sát và tư vấn lựa chọn thiết bị cũng như cung cấp giải pháp tối ưu, chính xác theo mục đích sử dụng. Đồng thời tìm ra giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Để giải đáp những thắc mắc và nhu cầu của khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi phục vụ hỗ trợ 24/7.

Chia sẽ nội dung này nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 039 838
Facebook Chat Zalo Maps
LIÊN HỆ TƯ VẤN

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!