cong-lua-cong

Đặc điểm của động cơ cổng lùa tự động 24V và 230V

Cửa cổng lùa tự động là dạng cổng dùng động cơ điện trượt theo phương ngang có ray hoặc máng dẫn hướng cho cổng. Kiểu cổng này khá thông dụng vì lắp đặt và kết cấu khá đơn giản. Trong quá tình sử dụng việc sửa chữa hay bảo trì cũng dễ dàng hơn so với những kiểu cổng khác. Ngoài ra sử giá motor cổng lùa cũng thấp hơn những motor cổng mở. Motor cổng lùa thường có tải trọng lớn vì chủ yếu đẩy cánh cổng trượt trên dẫn hướng của cổng. Nên cánh cổng dùng động cổng lùa thường được làm cứng cáp nặng hơn so với mẫu cổng mở.

Cổng lùa tự động

Cổng lùa tự động dùng động cơ 24V DC:

 • Ưu điểm: Động cơ 24V DC cho khả năng vận hành êm ái cả khi khởi động, trong quá trình vận hành và giảm tốc độ cuối hành trình. Lực ghì cánh cửa nhỏ nên khi gặp vật cản sẽ đảo chiều nhanh, nên lực tác động lên chướng ngại vật (người dùng,xe,đồ dùng,…) sẽ nhỏ ít gây hại hoặc hư hỏng. Tốc độ động cơ cao giúp cánh cổng đóng/mở nhanh. Động cơ 24 V ít sinh nhiệt nên cho phép cánh cổng vận hành với tần suất liên tục. Phù hợp với những cánh cổng yêu cầu sử dụng đóng mở liên tục như cổng công ty, khu công nghiệp, nhà xe công ty, home stay,… Cho phép tinh chỉnh nhiều thông số hơn so với board mạch 230V. Tiết kiệm điện năng sử dụng, an toàn hơn điện 230V.
 • Nhược điểm: Động cơ có lực ghì động cơ nhạy nên yêu cầu lắp đặt cơ khí chính xác không bị vấp hay nặng ở bất cứ điểm nào trong quá trình hoạt động của cánh cổng. Chọn động cơ cổng phải phù hợp với cánh cổng. Chất lượng bánh xe hay bạc đạn phải có chất lượng cao. Tần suất bôi trơn con lăn, bánh xe và dẫn hướng khoảng 2 lần/năm tùy vào môi trường xung quanh.
 • Những mẫu cổng 24V:

Động cơ cửa lùa 24v

 • Động cơ Cổng lùa TMT BOXER 800
 • Động cơ Cổng lùa BFT ARES 1500
 • Động cơ cổng lùa BFT DEIMOS

Cổng lùa tự động dùng động cơ 230V

 •  Ưu điểm: Momen khởi động lớn, có lực ghì lớn nên quá trình bảo trì các cơ chuyển động sẽ ít hơn. Hoạt động ổn định, Giá thành sẽ thấp hơn động cơ 24V cùng tải trọng.
 • Nhược điểm: Quá trình khởi động hay hoạt động sẽ có tiếng ồn lớn hơn động cơ 24V. Hoạt động liên tục sẽ sinh ra nhiệt, động cơ cần được tự tản nhiệt trong 15 phút. Nên phù hợp với những cổng yêu cầu tần suất hoạt động vừa phải.
 • Những mẫu động cơ 230V tiêu biểu:

Động cơ cửa lùa 230V

 1. Động cơ cổng lùa TMT HUSKY 1000.
 2. Động cơ cổng lùa FAAC 741 (900 kg).
 3. Động cơ cổng lùa BFT ICARO 2000.
 4. Động cơ cổng lùa DEA 1400.

Liên hệ với chúng tôi

 Đội ngũ kỹ thuật sẽ trực tiếp đến tận nơi để khảo sát và tư vấn lựa chọn thiết bị cũng như cung cấp giải pháp tối ưu, chính xác theo mục đích sử dụng. Đồng thời tìm ra giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Để giải đáp những thắc mắc và nhu cầu của khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi phục vụ hỗ trợ 24/7.

Chia sẽ nội dung này nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 039 838
Facebook Chat Zalo Maps
LIÊN HỆ TƯ VẤN

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!

Bạn đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn nhé!